ค่าใช้จ่ายในการรักษาทางกายภาพบำบัดครั้งละเท่าไร

มีค่าตรวจประเมินทางกายภาพบำบัดในครั้งแรก 300 บาท ค่าบริการ 1000-1500 บาท/ครั้ง ขึ้นกับอาการและวิธีการรักษาค่ะ

การทำกายภาพบำบัดต้องใช้เวลานานเท่าไร

การรักษาแต่ละครั้งใช้เวลา 1-1.5 ชั่วโมง สามารถทำกายภาพบำบัดต่อเนื่องได้ทุกวัน หรืออย่างน้อย 2-3 ครั้ง/สัปดาห์ ในช่วงแรก เพื่อให้เห็นผลการรักษาที่ชัดเจน เมื่ออาการดีขึ้นการทำกายภาพบำบัดอาจจะห่างออกไปได้ ขึ้นอยู่กับอาการของลูกค้าแต่ละราย

ถ้าต้องรักษาต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน อาจจะมีค่าใช้จ่ายสูงหรือไม่ มีส่วนลดค่ารักษาบริการหรือไม่

สำหรับบางอาการที่จำเป็นต้องรับการรักษาต่อเนื่อง สามารถชำระค่ารักษาบริการเป็นคอร์ส และอาจมีส่วนลดค่ารักษาบริการ 5-15%

คลินิกมีการรักษาทางกายภาพบำบัดอะไรบ้าง

คลินิกให้บริการรักษาภาวะโรคต่าง ๆ เช่น

  • ระบบกระดูกและข้อ ภาวะความปวดจากกระดูกเสื่อม ชาขาหรือแขนจากหมอนรองกระดูกเคลื่อนทับเส้นประสาท กระดูกสันหลังคด เอ็นและกล้ามเนื้ออักเสบ เป็นต้น ด้วยเครื่องอัลตร้าซาวด์, เลเซอร์, เครื่องดึงคอและหลัง และเทคนิคการขยับข้อต่อ การยืดเหยียดกล้ามเนื้อ เป็นต้น
  • ระบบประสาทและสมอง ฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ฝึกการทรงตัว การเดิน ฝึกการเคลื่อนไหว การใช้มือในผู้ป่วยอัมพฤกษ์ อัมพาต เพื่อให้ผู้ป่วยสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้เร็วที่สุด
  • บริการการออกกำลังกายแบบสตูดิโอ ทั้งโยคะ พิลาทิส ยืดเหยียดกล้ามเนื้อ ซึ่งมีทั้งแบบกลุ่มและแบบส่วนตัว
  • บริการนวดเปิดท่อน้ำนม ทั้งในและนอกสถานที่
  • บริการให้คำปรึกษาเรื่องการจัดบ้านและออกแบบบ้านสำหรับผู้ป่วยและผู้สูงอายุ

การบริการและการรักษาทั้ง 2 สาขา เหมือนกันหรือไม่

The Health Designs Clinic ทั้ง 2 สาขา มีมาตรฐานการบริการและการรักษาเดียวกันค่ะ สามารถเข้ารับบริการทั้งที่สาขาพุทธบูชา และสาขากัลปพฤกษ์ ตามที่ลูกค้าสะดวกค่ะ

อาการปวดและเวียนศีรษะสามารถรักษาด้วยการทำกายภาพบำบัดได้หรือไม่

ได้ค่ะ สามารถใช้กายภาพบำบัดลดอาการเวียนศีรษะได้ โดยต้องตรวจประเมินหาสาเหตุของอาการโดยละเอียดก่อน การเลือกใช้เครื่องมือ เทคนิคการรักษา และระยะเวลาการรักษาขึ้นอยู่กับอาการของลูกค้าแต่ละราย

มีการทำกายภาพบำบัดหลังผ่าตัดหรือไม่

มีบริการรักษาทางกายภาพบำบัดเพื่อฟื้นฟูหลังผ่าตัด ทั้งกรณีผ่าตัดผ่าตัดหมอนรองกระดูกสันหลัง ผ่าตัดดามเหล็กที่กระดูก ผ่าตัดเลาะพังผืด ผ่าตัดศัลยกรรมเต้านม เป็นต้น

ซึ่งเน้นเรื่องการฟื้นฟูความแข็งแรงของกล้ามเนื้อหลังผ่าตัด การฝึกการทำงานของอวัยวะหลังผ่าตัด เช่น ฝึกเดิน หยิบจับสิ่งของ เพื่อให้สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ใกล้เคียงเดิมได้เร็วที่สุด

มีบริการทำกายภาพบำบัดนอกสถานที่หรือไม่

ทาง Health designs มีบริการรักษาทางกายภาพบำบัดที่บ้าน ในกรณีที่ลูกค้าเคลื่อนย้ายลำบาก ไม่สะดวกเดินทางมารับบริการที่คลินิก เช่น อัมพฤกษ์ อัมพาต ค่ะ

ถ้าทำกายภาพบำบัดนอกสถานที่ คิดค่าใช้จ่ายอย่างไรคะ

ค่ารักษาทางกายภาพบำบัด 1000-1500 บาท/ครั้ง และมีค่าเดินทางคิดตามระยะทางค่ะ

ทั้งนี้การคำนวณค่าเดินทาง และค่าใช้จ่ายในการรักษา ขึ้นกับอาการของแต่ละท่าน โปรดสอบถามรายละเอียดกับทางคลินิกได้ตามช่องทางต่าง ๆ ที่ระบุไว้ค่ะ

กรณีบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา สามารถทำกายภาพบำบัดได้หรือไม่

สามารถทำกายภาพบำบัดเพื่อลดอาการอักเสบ และหลังจากนั้นสามารถฝึกออกกำลังกายเพื่อฟื้นฟูเฉพาะส่วน เพื่อให้สามารถกลับไปเล่นกีฬาได้เร็วที่สุดค่ะ